Giá hạt điều sấy có đắt không? Hạt điều giá bao nhiêu?

Hạt điều được coi là một trong những món ăn vặt quốc dân với hương vị ngọt béo và hương thơm nhẹ. Nó cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi mua hạt điều, người tiêu dùng thường quan tâm đến chất lượng sản phẩm, cách đóng gói, và tất nhiên, giá cả cũng là một yếu tố quan trọng. Kaori sẽ trả lời cho bạn giá hạt điều sấy là bao nhiêu? Và cách chọn mua hạt điều chất lượng với giá hợp lý?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều sấy

Như mọi người đều biết hạt điều là một trong những loại nông sản giá trị của nước ta. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, hạt điêu cũng có rất nhiều cách chế biến, dễ dàng sử dụng. Chính vì thế nên chọn mua hạt điều như thế nào với giá bao nhiêu được rất nhiều các chị em quan tâm. Dưới đây là một số các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều các chị em có thể tham khảo.

giá hat điều sấy
giá hat điều sấy

Giá hạt điều sấy chủ yếu bị ảnh hưởng bởi nguồn gốc. Một khi mua bất cứ gì mọi người thường rất quan tâm tới nguồn gốc của sản phẩm. Chúng ta có thể bắt gặp các loại hạt điều trong nước, nhập khẩu từ Campuchia, Trung Quốc,… Loại hạt có nguồn gốc khác nhau có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng mang tới sự an tâm cho người sử dụng.

Giá hạt điều cũng bị ảnh hưởng lớn bởi phân loại của sản phẩm. Hạt thường sẽ được phân loại để bán với giá khác nhau. Vừa có lợi cho người bán vừa thuận tiện cho người mua. Ba mức giá khác nhau của hạt điều, phụ thuộc vào tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Hiệp hội Hạt điều Mỹ (AFI). Các mức phân loại này thường dựa trên kích thước, màu sắc và các yếu tố khác của hạt điều.

Ngoài ra giá cũng bị ảnh hưởng bởi các nguyên nhân khác. Về chính sách xuất nhập khẩu nông sản, vụ mùa, sâu bệnh hay cách đóng gói,… Vì thế để so sánh được giá của các loại hạt điều cũng cần xét trên nhiều yếu tố khác nhau.

Giá các loại hạt điều phổ biến

Hạt điều sống đã tách vỏ có khả năng giữ vững chất lượng tương đối lâu. Loại hạt điều này thường được sử dụng để làm sữa hạt điều hoặc sử dụng trong sản xuất bánh. Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó mang lại. Điều này đã làm cho hạt điều sống đã tách vỏ trở thành một lựa chọn phổ biến và được nhiều người tin dùng. Mức giá của hạt điều sống đã tách vỏ thường dao động trong khoảng từ 200.000 – 400.000 VNĐ/kg. Giá trên thị trường hiện nay thường không có sự chênh lệch quá nhiều.

Hạt điều sấy khô còn vỏ lụa thường có giá thành tương đối rẻ hơn so với các loại hạt điều khác. Việc sấy khô giúp bảo quản hạt điều mà vẫn giữ nguyên vỏ lụa. Giá hạt điều sấy khô thường dao động từ 200.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ một kg. Tuy nhiên, giá cả có thể khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị bán hàng và nhà cung cấp khác nhau. Các sản phẩm này thường được mua để chế biến thành các món ăn. Có thể kể đến như hạt điều rang muối, hạt điều xào,…

giá hat điều sấy
giá hat điều sấy

Sản phẩm hạt điều rang muối tách vỏ thường có giá cao hơn so với các loại hạt điều khác. Đặc biệt là loại hạt điều rang củi Bình Phước, được coi là một loại hạt điều rang muối chất lượng cao. Giá của hạt điều rang muối có thể dao động trong khoảng từ 350.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ/kg cho hàng loại 1.

Chọn mua hạt điều sấy như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều nhà bán hàng ham lợi mà bán hạt điều không rõ nguồn gốc với giá rẻ. Một số loại hạt điều giá rẻ có thể do để lâu ngày, quá thời gian sử dụng cho phép, có nguồn gốc không rõ ràng, được chế biến không đảm bảo chất lượng,… Vì thế khi mua hạt điều sấy bạn cần chọn cho mình một đơn vị uy tín. Bên cạnh đó cũng tham khảo cả trên online và offline để có sản phẩm tốt, ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933675393
Chat Zalo
Gọi điện ngay