Cách làm sữa hạt macca béo, mịn đơn giản

Có rất nhiều các  chị em tìm cách làm sữa hạt macca cùng các loại hạt khác. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn làm sữa hạt đơn giản nhất. Bạn cũng có thể áp dụng cho những loại hạt khác và kết hợp một số loại hạt. Bạn sẽ thưởng thức được vị thơn ngon hơn.

Cách làm sữa hạt macca mịn thơm, béo ngậy

Bước 1: Ngâm hạt mắc ca sấy khô trong nước trong khoảng 2-4 giờ để làm cho hạt mềm. Giúp quá trình xay mịn dễ dàng hơn. Nếu thời gian có hạn hoặc bạn muốn giữ nguyên chất hạt mắc ca. Bạn có thể bỏ qua bước ngâm và đưa hạt khô vào máy xay. Xay hạt trong khoảng 8-10 phút cho đến khi hạt mịn và nhuyễn.

cách làm sữa hạt macca
cách làm sữa hạt macca

Bước 2: Đổ hạt mắc ca đã ngâm (hoặc khô) vào cối và xay khoảng 4-6 phút để tạo thành hỗn hợp nhuyễn, cùng với nước và đường đã chuẩn bị. Bạn có thể thêm một hộp sữa tươi để tăng hương vị thơm ngon cho sữa macca.

Bước 3: Sử dụng rây hoặc túi lọc làm từ vải voan để loại bỏ bã. Loại túi lọc này giữ lại nước sữa mịn và có vị béo. Sữa macca đã được tạo ra có thể uống ngay, tuy nhiên, để đảm bảo mùi thơm và vệ sinh, bạn nên đun sữa trong nồi nhỏ cho đến khi sữa chín.

Bước 4: Trong thời gian chờ sữa nguội, hãy sử dụng nước sôi để tiệt trùng lọ thủy tinh. Sau đó, đổ sữa đã chín vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong khoảng 2-3 ngày.

Nếu bạn không ngâm hạt mắc ca qua nước, sữa có thể được sử dụng trong vòng tối đa 5 ngày. Về phần bã hạt mắc ca sau khi lọc, bạn không nên vứt đi mà có thể sử dụng để làm bánh hoặc chế biến thành các món ăn dặm cho bé hoặc trong các món ăn khác.

Làm sữa hạt óc chó – hạt sen lạ miệng

Bước 1: Rửa sạch hạt sen và tách bỏ phần tâm sen. Sau đó, ngâm hạt sen trong nước khoảng 30 phút và sau đó hấp hạt sen trong khoảng 10 phút để mềm hơn.

Bước 2: Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp hạt macca và hạt sen. Sau khi xay, sử dụng rây để lọc và lấy lượng sữa từ hỗn hợp này.

Bước 3: Rửa sạch lá dứa và xếp chúng vào nồi. Thêm sữa đã lọc vào nồi và đun trong khoảng 15 phút. Khi sữa sôi, bạn có thể hòa đường phèn vào sữa.

Bước 4: Tắt bếp sau khi đường phèn đã tan đều trong sữa.

cách làm sữa hạt macca
Làm sữa hạt macca cùng các loại hạt khác

Ngoài hai công thức trên bạn có thể thử kết hợp rất nhiều loại để làm sữa hạt. Cách làm sữa hạt óc chó cùng bí đỏ, đậu xanh, hạnh nhân,… cũng tương tự. Bạn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm để có thể có thức uống thuần chay thơm ngon lạ miệng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933675393
Chat Zalo
Gọi điện ngay