Cách làm bánh hạt hạt nhân tại nhà đơn giản

Làm bánh hạt hạnh nhân cũng có thể là một cách thú vị để thư giãn và tận hưởng thời gian riêng của mình. Dù bạn đang giảm cân hay chỉ đơn giản là muốn thực hiện một phong cách ăn uống lành mạnh. Bánh hạnh nhân ăn kiêng có thể là một phần ngon lành trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Bánh hạnh nhân là loại bánh như thế nào?

Bánh hạnh nhân là một loại bánh ngói có nguồn gốc từ Pháp. Được chế biến từ bột mì và hạt nhân, bánh này có vị giòn, thơm ngon và mềm mịn. Bạn có thể tìm thấy nhiều công thức khác nhau để làm bánh hạnh nhân. Nhưng cách chế biến chính thường bao gồm việc nước giòn rụm và thơm lên hạt nhân. Bánh hạnh nhân cũng thuộc dạng bánh quy, với đặc điểm là có độ giòn, thơm và béo.

Bánh hạt hạnh nhân
Bánh hạt hạnh nhân

Có thể làm bánh hạnh nhân ăn kiêng tại nhà. Điều này mang lại nhiều lợi ích vì bạn có thể kiểm soát chính xác thành phần của bánh. Bánh hạnh nhân ăn kiêng thường không chứa chất bảo quản và phụ gia. Đây là lựa chọn tốt cho những người đang tuân thủ chế độ ăn kiêng. Người lớn tuổi, trẻ em và cả phụ nữ mang thai đều có thể thưởng thức.

Cách làm bánh hạt hạnh nhân đơn giản bằng lò nướng

Bước 1: Đánh trộn hỗn hợp bơ. Đặt 150g bơ lạt và 130g đường cát vào một tô. Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp bơ và đường đến khi nó trở nên bông và có màu vàng nhạt. Tthêm vào hỗn hợp 50g dầu ăn, lòng đỏ của 1 quả trứng gà, và 3ml chiết xuất vani. Tiếp tục đánh đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn và màu vàng kem.

Bước 2: Trộn bột bánh cho 275g bột mì đa dụng, 35g bột hạnh nhân, 3g bột nở và 1g muối vào tô. Đổ bột vào hỗn hợp bơ và đánh trứng. Trộn đều cho đến khi các thành phần kết hợp hoàn hảo.

Bước 3: Chia tmỗi viên bánh khoảng 15g. Dùng một con dao, ấn nhẹ vào bề mặt của từng viên bột để tạo ra 2 đường nhấn ngang dọc hình dấu cộng. Đặt một hạt hạnh nhân lên trên mỗi viên bột và ấn nhẹ để hạt hạnh nhân dính vào bề mặt bánh.

Bánh hạt hạnh nhân
Bánh hạt hạnh nhân

Bước 4: Đặt nhiệt độ lò ở mức 160 độ C. Đặt các viên bánh đã tạo lên khay nướng hoặc giấy nướng. Sau khi nướng 30 phút xong, tắt lò và để bánh trong lò thêm 5 – 10 phút để làm cho bề mặt của bánh trở nên giòn hơn. Hãy nhớ làm nóng lò trước ít nhất 10 – 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C để đảm bảo nhiệt độ.

Bánh hạt hạnh nhân sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng kem đẹp mắt, có độ xốp và rất thơm ngon. Bạn có thể dùng bánh làm món ăn sáng hoặc một món ăn nhẹ trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933675393
Chat Zalo
Gọi điện ngay