Ăn gạo lứt có tác dụng gi?

Mục lục

Ăn gạo lứt có tác dụng gi? Mỗi ngày chúng ta ăn một bữa cơm bằng gạo lứt, trong lớp vỏ của gạo lứt có nhiều chất kháng Oxy, nó như một người lính trung thành bảo vệ tế bào cơ thể không bị xâm hại bởi tế bào tự do. trong hạt có các chất như các proanthocyanidin oligomic,CoQ10, acid alpha-lipoic. bảo vệ sức khỏe mỗi chúng ta nhất là những người cao tuổi, người béo phì.

Ăn gạo lứt có tác dụng gi? Trên thế giới có khoảng  180 triệu người bị bệnh đái tháo đường , số người chết vì bệnh này cũng giảm được ít trong các năm gần đây nhờ chế độ ăn kiêng, cũng như áp dụng chế độ ăn gạo lứt thay cho gạo trắng thông thường, hàm lượng vitamin các chất kháng oxy hóa ở trong gạo, Nó giúp điều chỉnh glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường, và đã được các nhà khoa học nghiên cứu chính xác khẳng định thành phần trong nó kiểm soát được lượng glucose trong máu.

Ăn gạo lứt có tác dụng gi?  Giảm lượng cholesterol  giúp phòng ngừa bệnh về tim mạch

Các chất dinh dưỡng có trong gạo lứt nhưacid omega 3 ,  phytosterol, chất xơ, carotenoid và inositol hexaphosphate đều có vai trò rất quan trọng chống sự ngưng kết của các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng  triglyceride,cholesterol .Khi bạn có chế độ ăn gạo lứt một cách đúng đắn, đối với áp suất máu và cholesterol có hiệu ứng tích cực đồng thời cải thiện năng lượng của cơ tim. Nó cũng giúp  làm giảm các nguy cơ đột qụy, giảm các tai biến tim mạch, giúp cho việc ổn định nhịp đập tim. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933675393
Chat Zalo
Gọi điện ngay